Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Đi du lịch, hai bố con đào được kim cương ở Mỹ

Đầu tháng 10, Dan Frederick và con gái Lauren sống tại Renton, Washington đến công viên Crater of Diamonds ở Arkansas, Mỹ tham quan và đào kim cương. Đây là lần đầu tiên 2 bố con đến công viên này và chỉ mất chưa đến một giờ để tìm thấy viên kim cương 2,03 carat.

Frederick lúc đầu không chắc chắn về viên kim cương có phải là thật không vì ông tìm thấy nó cách chỗ đứng chỉ gần một mét. Viên kim cương có màu trắng ngọc trai và hình dạng gần giống tam giác. Bố con nhà Fredericks đã quyết định đặt tên cho viên kim cương là "May mắn". Ảnh: CNN.
"Dan Frederick đã chứng minh là có thể tìm được những viên kim cương lớn tại công viên này. Đây là điều mà tất cả du khách đến thăm công viên đều mơ ước", Betty Coors, đại diện công viên cho biết.
Hiện chưa xác định được giá trị của viên kim cương. Điều này còn tùy thuộc vào độ tinh khiết, màu sắc và carat của nó, nhưng chắc chắn viên kim cương này có giá trị lớn hơn nhiều so với 16 USD (hơn 300.000 đồng) tiền vào cửa công viên mà bố con Fredericks đã bỏ ra.
Theo bình luận của một du khách tỏ ra sành sỏi về giá cả, một viên kim cương nặng 0,5 carat có giá 3.000 USD. Nhưng nếu nó nặng 1 carat thì con số sẽ được nhân lên gấp đôi, là 10.000 USD thay vì 6.000 USD. Do đó, nhiều người nhẩm tính viên kim cương của bố con du khách kia có thể sẽ bán được với giá 20.000 USD.
Công viên Crater of Diamonds ở tiểu bang Arkansas, Mỹ là địa điểm có kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho du khách vào tham quan, và cho phép họ tự do đào bới và sở hữu viên kim cương mà họ tìm thấy được.
xem thêm Nơi được mang kim cương về nhà không mất tiền
Cao My